Để có được trường khí tốt, thu hút được tài lộc và may mắn vào nhà bạn cần chú ý đến cách bố trí sắp xếp nhà ở cũng như sử dụng các mẹo phong thuỷ một cách hợp lí. Bài viết chia sẻ bí quyết phong thuỷ nhà ở giúp mang lại tài lộc cho bạn.

Phong thủy nhà ở giúp tăng tài lộc

Cửa chính

     Muốn tăng tài lộc, yếu tố đầu tiên chính là cửa chính của ngôi nhà. Bạn có thể làm cổng hoặc mái vòm để đánh dấu lối vào nhà mình, hoặc ít nhất cũng hãy chắc chắn rằng chuông cửa nhà bạn đang hoạt động.

Bạn có thể làm cổng để tạo phong thuỷ nhà ở cho ngôi nhà bạn
Bạn có thể làm cổng để tạo phong thuỷ nhà ở cho ngôi nhà bạn

     Hãy quét sạch sẽ lối đi và bậc thềm, đặt chậu cây cảnh ở trước cửa và chắc chắn tấm đệm chùi chân có màu sáng và sạch để ngôi nhà của bạn trở nên phong thuỷ hơn.

Màu sắc trang trí

     Bạn nên trang hoàng nhà cửa bằng màu đỏ, tím và xanh lá cây. Màu sắc có ảnh hưởng cực kì mạnh đến cảm xúc. Màu đỏ được coi như là màu của thịnh vượng và quyền lực.

     Màu tím và xanh lá cây cũng là những màu thu hút thần tài nhưng khá kén. Nếu bạn đã không thích màu xanh lá cây thì nó sẽ chẳng thể có tác dụng với bạn.

     Nhưng nếu bạn thích màu tím, tại sao lại không vẽ một bức tường hoa oải hương hay đặt những chiếc gối ôm màu tím lên bộ sofa nhà mình và tận hưởng cảm giác mà không gian nhà bạn mang đến.

Sắp xếp nhà cửa gọn gàng

     Bỏ bớt các vật dụng không cần thiết trong nhà ở. Những thứ bừa bộn sẽ hút hết các nguồn năng lượng tốt và gây nên sự trì trệ, do đó hãy bỏ hết những thứ bạn không dùng, không thích hay không cần. Không gian càng thoáng đãng thì cơ hội càng nhiều.

Sắp xếp nhà cửa thật gọn gàng tạo cảm giác rộng rãi
Sắp xếp nhà cửa thật gọn gàng tạo cảm giác rộng rãi

Không để nước chảy trong nhà

     Không dùng các biểu tượng liên quan đến nước chảy trong nhà ở. Vòi nước đang chảy tượng trưng cho tiền bạc bị lãng phí, do đó sẽ ảnh hưởng đến tài chính của bạn.

     Vì thế hãy sửa ngay những vòi nước bị hỏng, làm thông ngay những chỗ nước bị tắc nghẽn để khơi thông đường cho tiền bạc vào nhà bạn. Tốt hơn hết là không đặt bất cứ bức tranh nào liên quan đến nước hay gương cao quá mũi bạn hay trên đầu giường bạn.

Chú ý tới các loại cây phong thuỷ

Đặt thêm cây và nước. Việc tạo nên một không gian nhà thoáng đãng, khoẻ khoắn, dồi dào khí lực là rất quan trọng để mang lại tài lộc cho gia chủ.

Đặt thêm nhiều cây phong thuỷ trong nhà
Đặt thêm nhiều cây phong thuỷ trong nhà
Hãy đặt những vật mang nhiều khí lực như chậu cây, chậu hoa và đảm bảo không gian cho không khí lưu thông tốt. Nguồn nước cũng rất trọng trong phong thuỷ nhà ở về tài lộc vì nó kích thích tài lộc, năng lượng và là biểu tượng của tiền bạc.

Phòng làm việc thông minh

     Tạo một phòng làm việc thông minh. Nhiều người làm việc tại nhà lại thiếu không gian chuyên biệt cho công việc. Nếu bạn muốn thu hút những khách hàng mới và nhiều cơ hội hơn, hãy nghĩ đến điều này một cách nghiêm túc. Hãy đặt một chiếc bàn làm việc rộng nhìn ra cửa chính hoặc cửa sổ.

     Bạn cần có không gian cho mọi người đi vào, ngồi xuống và nói chuyện. Hãy nhớ rằng không gian trước mặt bạn có liên quan mật thiết đến không gian cho cơ hội đến với bạn.