Nhật Bản không phải mang tiếng là “ăn may” sau trận Colombia nữa bởi đến trận Senegal đã có câu trả lời chính xác nhất. Chiến thuật của HLV quá đỉnh cùng đồng đội chơi tốt đã có được một kết quả tuyệt vời cho Nhật Bản.

Bong da so chia sẻ: Trước khi bước vào lượt trận thứ 2 của bảng H, nhiều người vẫn chưa khỏi bất ngờ với chiến thắng 2-1 mà Nhật Bản làm được trước Colombia ở lượt đấu đầu tiên. Và người ta nghĩ rằng, đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc đã may mắn nhiều hơn là đẳng cấp.

Sự thật là như thế, khi cả Colombia, Senegal đều có lực lượng tốt, nhiều ngôi sao ở đẳng cấp cao hơn chưa kể nền tảng thể lực, thể hình cũng là vượt trội nhưng cũng không thể đá trên chân trước một Nhật Bản chơi bóng khoa học, kỷ luật lẫn một tinh thần Samurai là thấy.

Đúng rằng, đại diện của bóng đá châu Á đã có phần may mắn, bởi chỉ vài phút sau khi bóng lăn, Colombia đã phải nhận quả phạt 11m kèm theo là chiếc thẻ đỏ trực tiếp của Sanchez và có một ket qua world cup 2018 tuyệt vời cho Nhật Bản.

Cả 2 trận đấu, đội bóng của ông Akira Nishino đều có nhiều cơ hội ghi bàn hơn và kết quả mà Nhật Bản có được đến lúc này chắc chắn không phải là ăn may mà có.

Nhưng nhìn những gì mà Nhật Bản thể hiện sau đó, cũng như cả ở trận hoà trước Senegal mới đây có lẽ tất cả phải rút lại suy nghĩ này. Tờ tin tức Đức đăng bởi đội bóng của Akira Nishino đã chơi thực sự hay cũng như thể hiện được một đẳng cấp chơi bóng hiếm thấy ở một đội châu Á để rộng cửa vượt qua vòng đấu bảng.