Cây sen đá phật bà, thường xuân, lưỡi hổ, phát tài, thủy tiên… là một trong những loại cây trồng trong nhà vừa hợp phong thủy vừa tốt cho sức khỏe.

Cây trồng trong nhà hợp phong thủy

Cây lan ý

Cây lan ý là cây trồng trong nhà hợp phong thủy và tốt cho sức khỏe
Cây lan ý là cây trồng trong nhà hợp phong thủy và tốt cho sức khỏe

Nghiên cứu cho thấy cây lan ý có khả năng làm sạch không khí nhờ công dụng lọc các chất độc như aceton, benzen, formldehyd, trichloroethylen. Đặt chậu cây trồng trong nhà này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tia bức xạ phát ra từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, tủ lạnh… Trong phong thủy, loài hoa này có tác dụng cân bằng trường khí, hấp thu nguồn năng lượng xung khắc, tạo nên không gian yên bình và hòa hợp.

Kim tiền

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Kim tiền được coi là loại cây phú quý có tác dụng chiêu tài. Chọn cây có thân xanh tươi, dày chắc, phiến lá hoàn chỉnh., đặc biệt cây đã nở hoa sẽ mang lại nhiều “lộc” nhất. Nên đặt kim tiền ở hướng Đông, Đông – Nam trong nhà, phòng họp, văn phòng…

Cây dây nhện

Cây dây nhện
Cây dây nhện

Cây dây nhện còn gọi là điếu lan, lan mốc hoặc cỏ mệnh môn. Loài thực vật này có tác dụng làm sạch không khí, lọc bụi, hút chất độc. Người ta ví cây dây nhện như một chiếc máy lọc bụi mini tự nhiên. Nên đặt cây ở những vị trí nhiều bụi bẩn như cửa sổ, ban công, lối ra vào, nhà bếp. Cây trồng trong nhà này cũng mang ý nghĩa tốt về phong thủy.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ còn gọi là lưỡi cọp, có khả năng hấp thụ các khí độc lơ lửng trong không khí như nitrogen oxide, formaldehyde. Đặt cây này phòng của bạn, không gian luôn thoáng mát, giảm căng thẳng.

Cây lưỡi hổ mang đến tài vận dồi dào
Cây lưỡi hổ mang đến tài vận dồi dào

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh cá nhân, biểu tượng cho sự mạnh mẽ của loài hổ. Ngoài ra còn chống tà khí, đẩy lùi điều xấu, mang lại yên bình và may mắn cho gia đình.

Ngọc ngân

Ngọc ngân mang đến nhiều bổng lộc, may mắn, nên đặt ở phòng khách hoặc trên bàn làm việc, văn phòng. Cây trồng trong nhà này cũng có tác dụng lọc khí, giúp không gian trong lành hơn.

Nên đặt cây ngọc ngân ở phòng khách hoặc bàn làm việc
Nên đặt cây ngọc ngân ở phòng khách hoặc bàn làm việc

Nha đam

Không chỉ làm đẹp nha đam còn tốt cho phong thủy
Không chỉ làm đẹp nha đam còn tốt cho phong thủy

Nha đam còn gọi là lô hội vừa có tác dụng làm đẹp vừa chữa bệnh đau đầu, chóng mặt, tiêu hóa kém. Ngoài ra cây có tác dụng thanh lọc chất độc trong không khí. Nha đam cũng mang ý nghĩa tốt trong khoa học phong thủy.

Cây sen đá

Cây sen đá phật bà mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng cho sự kiên cường. Bạn nên có loại cây trồng trong nhà này đấy.

Cây sen đá
Cây sen đá

Cây phong lữ

Mùi hương của cây phong lữ giúp tăng cường sự tỉnh táo nhạy bén trí não. Loại thảo mộc này là gia vị cho món ăn chế biến từ gà hay cá có tác dụng kích thích tiêu hóa và cải thiện hệ thống miễn dịch. Cây cũng mang ý nghĩa tốt về phong thủy.

Cây phong lữ
Cây phong lữ

Ngũ gia bì

Ngũ gia bì là một loại cây cảnh quý có tác dụng lọc khí độc cho không gian. Đông y dùng cây này để làm thuốc, bên cạnh đó còn có khả năng đuổi muỗi rất tốt.

Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì

Thiết mộc lan

Phát tài còn gọi là thiết mộc lan. Cây mang lại tài vận dồi dào cũng như “cái tên nói lên tất cả”

Thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài
Thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài

Thường xuân

Thường xuân có tên khác là trường xuân, vạn niên hay nguyệt quế. Cây làm trong sạch không khí, loại bỏ 80% khí độc như benzen, phenol, chất nicotin có trong khói thuốc lá.

Cây thường xuân
Cây thường xuân

Cây có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, được dùng làm cảnh trong tư gia, văn phòng, công viên ngoài trời, khách sạn… Loại cây trồng trong nhà này xanh tốt quanh năm, biểu trưng cho sức sống mãnh liệt, mang lại may mắn, bình an cho con người.