Khi chúng ta bắt đầu hình thành ý tưởng trên một diện tích nhất định, gia chủ  cần phải  tránh một vài điểm đặc biệt dưới đây để ngôi nhà có một bố cục hợp lý và thuận phong thủy nhất.

nội thất hợp với phong thủy
Bố trí không gian nội thất của nhà ở và những điều kiêng kỵ cần được phải tránh
Yêu cầu đầu tiên khi chúng ta thiết kế, phân chia các không gian đó phải dựa trên diện tích thực tế để chia bố cục nhà thật hợp lý. Đối với nhà  có diện tích không quá rộng thì chúng ta không nên chia quá nhiều phòng, điều đó sẽ  khiến căn phòng không hài hòa, không gian phòng nhỏ,không cân xứng với số lượng người ở trong nhà, nó sẽ gây cho bạn cảm giác chật chội, tù túng vì không gian quá bé.  Bởi những yêu cầu cơ bản của phong thủy đó là việc bạn phải tạo cho không gian sống trong ngôi nhà của mình luôn thông gió, sáng sủa, sạch sẽ… Những điều này không những chỉ giúp các bạn có được không gian sắp xếp khoa học mà cách thiết kế nội thất hợp lý còn có lợi  rất nhiều cho sức khỏe của bạn và các thành viên khác trong gia đình của mình.
mau-phong-khach-dep
                                          mẫu phòng khách đẹp
Về phần trung tâm của ngôi nhà bạn không nên đặt phòng tắm, phòng bếp.bởi vì khi thiết kế chúng ta thường để của chính có luồng khí đi vào nhà, vì vậy  sẽ đi thẳng vào khu vực trung tâm ngôi nhà  và từ đó sẽ tán đi đến các không gian khác của ngôi nhà nhà bếp và nhà tắm là những không gian cần phải tránh gió. Do khu vực phòng tắm và phòng bếp là không gian  dễ gây ô nhiễm bởi việc tắm táp, nấu nướng gây ra mùi qua đó sẽ gây ra  “ô nhiễm” luồng khí của cả ngôi nhà bạn. Như vậy, theo cách phân chia của các chuyên gia về nội thất phong thủy, thì không gian trong nhà được phân chia thành 2 loại chính: không gian riêng tư bao gồm phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tắm và không gian chung bao gồm phòng khách, phòng ăn, phòng bếp Theo các chuyên gia về phong thủy thì hướng Nam và Đông Nam được coi là những hướng đẹp nhất về  phong thủy để xây nhà,chính  vì vậy bạn nên đặt những không gian riêng tư như phòng ngủ, phòng làm việc theo các  hướng này để có đủ điều kiện về ánh sáng cũng như  sự thông thoáng cho căn phòng, tốt cho sức khỏe con người khi nghỉ ngơi và làm việc. Không nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ nhìn thẳng ra cửa sổ phòng bếp. Vì như vậy căn phòng nghỉ ngơi của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi luồng khí xấu  đi ra từ nhà bếp.