Thực tế là các chủ sở hữu đang quan tâm đến cầu thang Phong Thủy không chỉ giúp họ có cầu thang hợp lý mà còn góp phần mang lại cho gia tài.

Vị trí cầu thang

Trong thời cổ đại, mọi vật trong nhà đều có chỗ riêng cho nó. Trong thiết kế cầu thang, phong thủy nói rằng cầu thang không nên được đặt giữa nhà hoặc đối diện với cửa, cửa bếp hoặc đối mặt với nhà vệ sinh để ngăn chặn sự sống của ngôi nhà.

Cầu thang nên đi từ tốt lên, tránh cầu thang từ phía sau của căn nhà lên đến tầng lần lượt cạn kiệt. Ngoài ra, không đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang, điều này không tốt.

Số bậc cầu thang

Đừng làm cầu thang quá dài hoặc quá ngắn để ảnh hưởng đến vẻ đẹp cũng như chủ nhân. Số bước của cầu thang được tính từ đầu đến cuối và cuối cùng phải là “sinh ra” trong bốn giai đoạn sinh, lão hóa, bệnh tật và tử vong. Nó đã được tính toán rằng số lượng các bước = 4n + 1 do đó số lượng các bước là số lẻ 17,19, 21,23, … Bạn nên sử dụng cầu thang chia cho phong thủy để mang lại tài sản cho gia đình, tránh đồ họa nguy hiểm.

Vật liệu, màu sắc phù hợp

Chọn đúng chất liệu và màu sắc cũng góp phần tạo nên sự cân bằng và hài hòa trong phong thủy. Trên thị trường có rất nhiều loại cầu thang làm bằng vật liệu khác nhau như gỗ, thép không gỉ, xi măng và chủ nhà nên dựa trên kích thước, màu nền trong nhà để lựa chọn vật liệu thích hợp. Mỗi tài liệu sẽ mang lại một tương tác đối ứng với phong thủy trong gia đình và đặc biệt là chủ sở hữu của ngôi nhà để lựa chọn vật liệu đặc biệt quan trọng.

Lựa chọn màu sắc, vật liệu và kích thước phù hợp làm cho người xem cảm thấy thoải mái, tạo ra sự cân bằng cho ngôi nhà đóng góp cho ngôi nhà.

Nên hoặc không nên có một lan can?

Nhiều người nghĩ rằng nếu không có con trong nhà không nhất thiết phải làm lan can, chỉ cần tăng chiều rộng của cầu thang là nhưng cầu thang thiết kế phong thủy nhất định phải có lan can cho cầu thang. Tay vịn là một phần không thể thiếu của cầu thang, làm tăng tính thẩm mỹ và an toàn mang đến sự an tâm và tự tin cho các chủ nhà cũng như những người ở nhà.

Cầu thang mở hay đóng?

Khi thiết kế một chủ nhà cầu thang nên chú ý đến các bước không nên mở, để mang lại cho căn phòng được mịn không khí từ dưới lên, nếu chủ sở hữu không biết thiết kế của thuyền, Khoảng cách giữa các cấp sẽ ảnh hưởng đến tài sản của gia đình, các nguồn khí sẽ được phân tán, ảnh hưởng đến tiện ích của ngôi nhà, giúp chủ nhân không có nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc.

Trang trí cầu thang

Trong số những cây cảnh, cây được coi là cây may mắn với tên của nó, bằng cách sử dụng cây để mở cầu thang để giúp xóa không khí để tạo ra sức sống cho ngôi nhà, cũng nhỏ hơn cây có thể được sử dụng để trang trí cầu thang.

Trang trí các bức tường xung quanh cầu thang với hình ảnh, đồ trang trí trực quan. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn màu sắc và vật liệu phù hợp với số phận của chủ sở hữu nhà. Đặt nhiều nguồn sáng gần cầu thang để cân bằng năng lượng. Bạn có thể chọn một đèn chùm lớn hoặc một số bức tranh tường đẹp, phù hợp với thiết kế trong nhà.