Gương không chỉ là một món đồ trang trí trong ngôi nhà mà trong phong thủy còn coi nó là một vật phẩm phong thủy rất quan trọng. Vì thế mà việc treo gương trong ngôi nhà cũng cần phải tuân theo các quy tắc phong thủy nếu bạn muốn gia tặng vượng khí cho ngôi nhà!

1. Kiêng treo gương ở trên trần phòng khách Một số gia chủ thường có sở thích khác người, họ thích ốp gương mỏng lên trên trần nhà. Việc làm này không những phá thế phong thủy của ngôi nhà mà nó còn ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe của các thành viên sống trong ngôi nhà. Khi ngồi ở một phòng khách mà có treo gương kiểu này, bạn sẽ luôn có cảm giác như bị ức chế hoặc cảm giác có cái gì đó đè nặng lên đầu mình. Khi có ánh nắng hoặc ánh đèn chiếu vào, gương lúc này sẽ phản chiếu các ánh sáng gây ra hiện tượng chói mắt, rất khó để tập trung và thư giãn.

2. Kỵ treo gương đối diện với cửa sổ Tuyệt đối không được treo gương đối diện với cửa sổ. Đây là một trong những kiến thức phong thủy căn bản nhất về nguyên tắc treo gương trong phòng khách. Gương ở trong phòng khách tuyệt đối kiêng kỵ treo ở vị trí đối diện với cửa sổ. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu thẳng hướng cửa sổ có nhà khác đang sinh sống, việc bạn treo gương sẽ gây ra bất lợi cho nhà hàng xóm. Trường hợp không có người khác để thay thế thì điều bất lợi và xui xẻo sẽ đến với chính chủ nhân ngôi nhà. Ngoài ra, khi có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào gương sẽ tạo cảm giác chói chang và không được thoải mái. 3. Không nên treo gương ở gần hoặc đối diện cửa ra vào Theo quan niệm phong thủy, mỗi chiếc gương đều có một vị “thần gương” ngự trị trong đó, cửa ra vào cũng có “thần cửa” canh gác. Do đó, nếu bạn treo gương ở gần hoặc đối diện với cửa ra vào, ánh sáng chói lọi của thần gương sẽ “bắt nạt” thần cửa và thần tài, khiến những vị thần này sợ hãi mà bỏ đi. Điều đó đồng nghĩa với việc chủ nhân ngôi nhà sẽ không được hưởng tài phúc trọn vẹn. Ngoài ra, nếu bạn làm kinh doanh, việc treo gương đối diện với cửa ra vào này sẽ khiến việc kinh doanh bất lợi, tổn hao nhiều tiền của.