Khi chủ nhà chuyển về nhà mới thường xem ngày giờ cẩn thận bởi điều này có ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ. Để các gia chủ chọn được ngày tốt để về nhà mới, chuyên mục phong thủy giới thiệu đến bạn đọc những cách xem ngày tốt về nhà mới qua nội dung bài viết dưới đây Dựa trên những truyền thống và quan niệm dân gian, người Việt rất coi trọng việc xem ngày tốt về nhà mới, cũng theo quan niệm này, trong năm 2018 gia chủ nên kiêng chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch vì hai tháng này có tiết thanh minh và vu lan báo hiếu, là những tiết có liên quan đến người chết. Khi xem ngày tốt để chuyển nhà trước hết gia chủ cần tránh những ngày xấu như Tam nương, Thọ tử, ngày Dương công kỵ nhật. Sau đó mới tìm đến ngày hoàng đạo.

  • Ngày Tam nương gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng.
  • Ngày Thọ tử là ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng.
  • Ngày Dương công kỵ nhật là những ngày âm lịch sau: Ngày 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, 8 và 29 tháng 7, 27 tháng 8, 25 tháng 9, 23 tháng 10, 21 tháng 11, 19 tháng Chạp.

Xem tử vi năm 2018 cũng cho rằng khi chuyển nhà nên chọn ngày thuộc hành Thủy hành Kim, tránh ngày có hành Hỏa. Nếu bạn muốn biết nagyf chuyển về nhà mới là ngày thuộc hành gì thì xem bảng lục thập hoa giáp. Sau đó đối chiếu với ngày can chi ghi trên lịch hàng tháng để tìm ngày hành Thủy, hành Kim. Tại sao có quan niệm ngày hành Thủy, hành Kim là tốt bởi vì trong thuyết phong thủy thì Thủy quản về tài lộc. Còn kim được hiểu là Kim tiền mang ý nghĩa về tài lộc. Còn tránh ngày Hỏa là bởi quan niệm ngày hỏa thì nhà mới dễ bị hỏa hoạn.

Xem ngày tốt về nhà mới theo hướng nhà

Hướng nhà Thuộc hành Hành kỵ Ngày kỵ
Nhà hướng Đông Mộc Kỵ ngày Kim quá vượng Đó là các ngày Tị, Dậu, Sửu
Nhà hướng Đông Nam Mộc Kỵ ngày Kim quá vượng Đó là các ngày Tị, Dậu, Sửu
Nhà hướng Tây Kim Kỵ ngày Mộc quá vượng Đó là các ngày Hợi, Mão, Mùi
Nhà hướng Tây Bắc Kim Kỵ ngày Mộc quá vượng Đó là các ngày Hợi, Mão, Mùi
Nhà hướng Nam Hỏa Kỵ ngày Thủy quá vượng Đó là các ngày Thân, Tí, Thìn
Nhà hướng Bắc Thủy Kỵ ngày Hỏa quá vượng Đó là các ngày Dần, Ngọ, Tuất
Nhà hướng Đông Bắc Thổ Kỵ ngày Mộc quá vượng Đó là các ngày Hợi, Mão, Mùi
Nhà hướng Tây Nam Thổ Kỵ ngày Mộc quá vượng Đó là Hợi, Mão, Mùi

Xem ngày tốt về nhà mới theo cát hung

Năm sinh gia chủ Ngày, giờ đại kỵ Ngày giờ có thiên can đại hung
Thân, Tí, Thìn Mùi Các ngày, giờ có can là Giáp, Ất, Canh, Tân
Dần, Ngọ, Tuất Sửu Các ngày, giờ có can là Giáp, Ất, Canh, Tân
Hợi, Mão, Mùi Tuất Các ngày, giờ có can là Bính, Đinh, Nhâm, Quý
Tị, Dậu, Sửu Thìn Các ngày, giờ có can là Bính, Đinh, Nhâm, Quý

Như vậy, có khá nhiều cách xem ngày giờ tốt về nhà mới, tuy nhiên không phải lúc nào gia chủ cũng tìm được ngày giờ tốt đáp ứng đủ yêu cầu như trên bởi có ngày hoàng đạo thì không hợp thiên can địa chi hoặc ngược lại, hoặc có khi hợp thiên can địa chi nhưng lại không hợp hướng nhà. Do đó khi muốn xem ngày tốt xấu để chuyển nhà, các gia chủ chỉ cần tránh những ngày xấu cố định trong năm như Dương công kỵ nhật, Tam nương, Sát chủ, kiêng tháng 3, tháng 7. Sau đó thì các gia chủ chọn lấy một trong các phương pháp nêu trên để lựa chọn ngày giờ tốt về nhà mới